KBC NHẬN QUYẾT ĐỊNH CHẤP THUẬN CHỦ TRƯƠNG ĐẦU TƯ 03 DỰ ÁN TẠI HƯNG YÊN, VỚI TỔNG SỐ VỐN TRÊN 1 TỶ USD

Viết bởi  - Thứ năm, 23 Tháng 12 2021

Sáng ngày 23/12/2021, Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc (KBC) đã vinh dự đón nhận các quyết định chấp thuận và bản ghi nhớ hợp tác đầu tư cho 03 dự án trên địa bàn tỉnh Hưng Yên với tổng số vốn đăng ký đầu tư trên 1 tỷ USD. Đây là những dự án có quy mô lớn, có sức lan tỏa cao, đóng góp nhiều cho Ngân sách nhà nước và tạo việc làm cho nhiều lao động. Buổi trao quyết định có sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.

Tham dự sự kiện có Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính; đại diện các Bộ, Ban, Ngành Trung ương, lãnh đạo tỉnh Hưng Yên cùng các nhà đầu tư lớn tại Việt Nam, tại 2 điểm cầu ở Singapore. Đại diện KBC tham dự gồm có Tổng Giám đốc - Bà Nguyễn Thị Thu Hương cùng các đại diện lãnh đạo Tập đoàn.

đâsd

Thủ tướng Chính Phủ Phạm Minh Chính phát biểu tại sự kiện

Cụ thể, KBC đã nhận được quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư cho các dự án: Cụm công nghiệp Kim Động, Cụm công nghiệp Chính Nghĩa và Cụm công nghiệp Đặng Lễ với tổng vốn đăng ký đầu tư trên 1 tỷ USD. Cả ba cụm công nghiệp này đều có diện tích khoảng 75 ha, trên địa bàn hai huyện Kim Động và Ân Thi, đã được UBND tỉnh Hưng Yên xem xét, bổ sung vào quy hoạch CCN tỉnh đến năm 2020, định hướng tới 2030.

rqrqew

Bà Nguyễn Thị Thu Hương – Tổng Giám đốc KBC cùng các đại diện lãnh đạo Tập đoàn nhận các quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư cho các dự án: Cụm công nghiệp Kim Động, Cụm công nghiệp Chính Nghĩa và Cụm công nghiệp Đặng Lễ.

Các CCN này dự kiến tập trung thu hút dự án theo các ngành nghề như: Sản xuất công nghiệp công nghệ cao, công nghiệp hỗ trợ ngành điện tử, công nghiệp hỗ trợ ngành ô tô (động cơ và chi tiết động cơ, hệ thống bôi trơn, hệ thống làm mát, hệ thống cung cấp nhiên liệu…), các dự án sử dụng tiết kiệm năng lượng công nghệ sạch, không gây ô nhiễm môi trường.

Sau khi nhận các quyết định, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ, Bà Nguyễn Thị Thu Hương – Tổng Giám đốc KBC và Ông Rober Harold Hughes – Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH ACI Capital cũng đã trao đổi Biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư, với tổng giá trị đầu tư dự kiến là 1 tỷ USD. Theo đó, ACI Capital sẽ nghiên cứu, khảo sát và hỗ trợ phát triển các dự án trong lĩnh vực công nghệ cao, trung tâm logistics, nhà máy điện rác,…tại các CCN, KCN của KBC. KBC cũng hỗ trợ ACI Capital trong suốt quá trình khảo sát, nghiên cứu tính khả thi cho tới khi các dự án đi vào hoạt động.

rqrqew

Bà Nguyễn Thị Thu Hương – Tổng giám đốc KBC và Ông Rober Harold Hughes – Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH ACI Capital trao đổi Biên bản Ghi nhớ hợp tác đầu tư tại tỉnh Hưng Yên

Tại hội nghị, đại diện cho các nhà đầu tư tiềm năng, ông Zhuo Xian-Hong - Tổng Giám đốc Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải (Foxconn Việt Nam) đã đánh giá cao các dự án phát triển hạ tầng KCN tại tỉnh Hưng Yên. Ông Zhuo Xian-Hong mong tỉnh có các kế hoạch và tạo điều kiện hỗ trợ giải phóng mặt bằng sớm để tạo quỹ đất công nghiệp sẵn sàng cho các nhà đầu tư. Được biết, Foxconn Việt Nam có mối quan hệ hợp tác mật thiết với KBC, đã triển khai nhiều dự án đầu tư tại các KCN của KBC.

Biểu dương tỉnh Hưng Yên, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhận định tỉnh đã nhanh chóng cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ 13, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, thủ tục hành chính, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh. Do đó, tỉnh Hưng Yên hứa hẹn sẽ là điểm đến hấp dẫn, tin cậy cho các nhà đầu tư lớn cả trong và ngoài nước.

Phòng Truyền thông.

Đối tác chiến lược