GIỚI THIỆU

Công ty Cổ phần Công nghệ Viễn thông Sài Gòn (SAIGONTEL) là thành viên thuộc tập đoàn Đầu tư Sài Gòn (SGI), tập đoàn tư nhân hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư và phát triển quần thể Công nghiệp – Đô thị– Dịch vụ.

Tập đoàn Đầu tư Sài Gòn (SGI) đã đầu tư và phát triển thành công hơn 30 khu công nghiệp - đô thị - dịch vụ trên toàn quốc, điển hình như: Quần thể khu công nghiệp đô thị dịch vụ Tràng Duệ - Hải Phòng hơn 1000ha, thu hút tập toàn LG và các công ty vệ tinh đầu tư công nghệ cao lên đến 10 tỷ USD, giúp Hải Phòng trở thành địa phương thu hút đầu tư dẫn đầu cả nước; Quần thể khu công nghiệp, đô thị dịch vụ ở Bắc Ninh quy mô 2000ha điển hình là Khu công nghiệp Quế Võ - Bắc Ninh hơn 600ha đã hoàn thiện, Khu công nghiệp Đại Đồng - Hoàn Sơn 400ha đã hoàn thiện và đang mở rộng thành khu công nghiệp và đô thị, đã góp phần đưa Bắc Ninh trở thành Thành phố trực thuộc Trung ương dẫn đầu về công nghiệp

Thành lập từ năm 2002, SAIGONTEL tiền thân là công ty cung cấp dịch vụ hạ tầng viễn thông trong các khu công nghiệp thuộc tập đoàn đầu tư Sài Gòn, đến nay đã chuyển mình mạnh mẽ trong chiến lược kinh doanh với định hướng phát triển mô hình “Công nghiệp - Đô thị - Dịch vụ”. Theo đó, các lĩnh vực kinh doanh năm 2020 của SAIGONTEL được cơ cấu thành 3 mảng chính:
1. Công nghiệp: đầu tư và phát triển dự án về bất động sản công nghiệp (khu công nghệ cao, khu công nghiệp, cụm công nghiệp) và hạ tầng (giao thông, cảng biển..).
2. Đô thị: đầu tư và phát triển các khu đô thị liền kề khu công nghiệp, các dự án nhà ở xã hội tại các quỹ đất hiện hữu của Tập đoàn, góp phần tạo ra môi trường sống và làm việc ổn định cho chuyên gia, người lao động tại các khu công nghiệp Ngoài ra, tại các thành phố lớn, SAIGONTEL còn sở hữu nhiều quỹ đất cao ốc thương mại có vị trí đắc địa hiện đang được triển khai, sớm đưa vào hoạt động trong tương lai.

  1. Dịch vụ: Tiền thân là đơn vị cung cấp dịch vụ viễn thông – công nghệ trong các Khu công nghiệp thuộc Tập đoàn Đầu tư Sài Gòn, đến nay SAIGONTEL đã mở rộng các loại hình dịch vụ, đáp ứng đa dạng nhu cầu của Khách hàng, thị trường như: năng lượng tái tạo, tổ hợp du lịch – giải trí, nghỉ dưỡng, … góp phần hoàn thiện hệ sinh thái “Công nghiệp – Đô thị - Dịch vụ” của SAIGONTEL.

“SAIGONTEL HỢP TÁC – ĐẦU TƯ – KẾT NỐI – PHÁT TRIỂN”

 

Bức thư từ chủ tịch

Quý vị đối tác thân mến,
Lời đầu tiên, tôi xin thay mặt Công ty Cổ phần Công nghệ Viễn thông Sài Gòn – SAIGONTEL, gửi tới Quý vị lời chào trân trọng, cùng lời chúc sức khỏe và thành công.
SAIGONTEL hiện là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực Viễn Thông, CNTT và Truyền thông tại Việt Nam.
Từ năm 2018, SAIGONTEL đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ mở rộng sang lĩnh vực Bất động sản với nhiều dự án đã chính thức ra mắt năm 2018. Chúng tôi đã và đang đạt được những thành công nhất định thông qua việc kiên định và nỗ lực không ngừng trên con đường phát triển.
Nhờ sự hậu thuẫn vững chắc từ Tập đoàn Đầu tư Sài Gòn – SGI, SAIGONTEL luôn nỗ lực phát triển, vượt qua mọi trở ngại, đồng thời tập trung nghiên cứu và tìm mọi cơ hội đầu tư mới.
Chúng tôi cũng đặc biệt biết ơn sự quan tâm giúp đỡ và hợp tác của Quý vị từ những ngày đầu công ty mới thành lập năm 2002. Nhờ sự tin tưởng ấy, SAIGONTEL mới có được chỗ đứng vững chắc như ngày hôm nay.
Sự tiếp tục hợp tác của Quý vị, cùng với sự nỗ lực hoàn hiện không ngừng của chúng tôi, tôi tin tưởng rằng, chúng ta có thể mở rộng hơn nữa khả năng phát triển cho các sản phẩm, dịch vụ mới với chất lượng ngày càng cao và hoàn hảo.
Một lần nữa, chúng tôi xin bày tỏ lòng biết ơn chân thành tới tất cả các Quý vị - những vị khách quý, và là đối tác của chúng tôi. Hy vọng rằng, với quan hệ chặt chẽ, hỗ trợ lẫn nhau, chúng ta có thể cùng chia sẻ sự thành công trong những năm tới

BAN LÃNH ĐẠO


 
ÔNG ĐẶNG THÀNH TÂM
Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị

Ông ĐẶNG THÀNH TÂM (sinh 1964) kỹ sư Hàng Hải (đại học Hàng Hải, Hải Phòng), từng công tác tại công ty vận tải biển Sài Gòn (1988-1996). Ông học thêm hai ngành luật, quản trị kinh doanh và có bằng cử nhân luật, cử nhân quản trị kinh doanh, Bằng Diploma of Business Management của Trường Henley - Anh Quốc.

Ông là một doanh nhân Việt Nam, được xếp hạng là người giàu nhất ở Việt Nam năm 2007 và thứ ba Việt Nam năm 2008, 2009 và 2010 dựa trên giá trị cổ phiếu sở hữu. Ông là chủ tịch hội đồng quản trị, tổng giám đốc của các công ty đã niêm yết trên các sở giao dịch chứng khoán Việt Nam: Công ty Công nghệ Viễn thông Sài Gòn, Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc, Công ty Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo.

Ngoài công việc kinh doanh, ông Đặng Thành Tâm còn là Đại biểu Quốc hội khóa XIII.

 

* Lãnh đạo các doanh nghiệp đạt được nhiều thành tích nổi bật:

Cùng với Tập thể Công ty Cổ phần KCN Tân Tạo được tặng: Huân chương Lao động hạng Nhì năm 2006, Huân chương Lao động hạng Ba năm 2001 cùng nhiều Cờ Thi đua và Bằng khen của Thủ Tướng Chính Phủ; Thời gian qua, Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc – CTCP đã có những thành tích rất xuất sắc trong công tác và đã được ghi nhận, khen thưởng xứng đáng: Được tặng Huân chương Lao động Hạng Ba khi mới 5 năm tuổi. Đây là một danh hiệu vô cùng cao quý đối với một doanh nghiệp khi đó mới 5 tuổi; 7 năm liên tiếp (2004, 2005, 2006, 2007, 2008, 2009, 2010) được tặng Cờ thi đua xuất sắc dẫn đầu của Chính phủ; Đã được tặng nhiều Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh và của các Bộ Ban ngành Trung ương và địa phương; Là doanh nghiệp đại chúng có mã chứng khoán KBC đã lọt vào danh sách Top 10 mã chứng khoán uy tín nhất Việt Nam do Standard & Poor’s (Tổ chức đánh giá tài chính hàng đầu thế giới của Hoa Kỳ) bình chọn; Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc cũng đã vinh dự nhận được rất nhiều danh hiệu, giải thưởng danh giá: trong đó tiêu biểu là Top 10 Giải thưởng Sao Vàng Đất Việt dành cho 10 thương hiệu nổi tiếng và đứng đầu mỗi ngành. KBC là đơn vị đứng đầu lĩnh vực Bất động sản của Việt Nam lọt vào TOP 10 Giải thưởng này; Giải thưởng doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu ba nước Lào – Campuchia – Việt Nam; Cúp vàng “Văn hóa doanh nghiệp”; và là 1 trong 23 doanh nghiệp toàn ASEAN được tặng giải thưởng Doanh nghiệp xuất sắc nhất ASEAN 2010.

* Thành tích của cá nhân:

Đã được tặng Huân chương Lao động hạng Nhất; Huân chương Lao động hạng Nhì; Huân chương Lao động hạng Ba; Được công nhận Danh hiệu Chiến sĩ Thi đua Toàn quốc; Được tặng 3 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Nhân kỷ niệm lần thứ 76 ngày sinh của Nhật Hoàng và 20 năm Nhật Hoàng đăng quang, đã được ngài Mitsuo Sakaba – Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam trao tặng Bằng khen của Nhật Hoàng và Kỷ niệm chương ghi nhận sự đóng góp to lớn vào sự phát triển của mối quan hệ Nhật – Việt và trở thành doanh nhân duy nhất của Việt Nam từ trước tới nay vinh dự nhận được phần thưởng cao quý này; Được tặng nhiều Bằng khen của các Bộ, ngành, UBND các Tỉnh, Thành, các Tổ chức, Hiệp hội; Nhiều năm liền được công nhận là Chiến sĩ Thi đua cơ sở và được công nhận Danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Tỉnh năm 2008.

Từ năm 2003 đến nay, liên tục giữ Danh hiệu Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu và Cúp Thánh Gióng; Được Đài Truyền hình Việt Nam chọn là Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu để mời phỏng vấn và phát sóng chương trình 30 phút trên VTV1; Được tín nhiệm bầu là Chủ tịch CLB Sao Vàng Đất Việt, Đồng Chủ tịch Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Nhật Bản (Diễn đàn do Thủ tướng Chính phủ phê chuẩn thành lập), Phó Chủ tịch Hội Phát triển Hợp tác Kinh tế Việt Nam – Lào – Campuchia, được Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam bổ nhiệm làm Thành viên chính thức Hội đồng Tư vấn Kinh doanh APEC (ABAC), được bổ nhiệm là thành viên Hội đồng Tư vấn cao cấp Chương trình Hành động hậu WTO của Chính phủ, và là thành viên tư vấn đối tác chiến lược trong Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF GCC Partner member advisory board).

Đặng Thành Tâm

Chủ tịch HĐQT

Nguyễn Cẩm Phương

Tổng giám đốc

Vũ Ngọc Ánh

Phó Tổng giám đốc

Phạm Văn Lực

Phó Tổng giám đốc

Nguyễn Anh Tú

Phó Tổng giám đốc

Lê Nguyễn Hoàng Anh

Phó Tổng giám đốc

Các công ty thành viên

Các công ty thành viên thuộc SAIGONTEL

Công ty CP Đầu tư & Phát triển đô thị Sài Gòn
Đầu tư, phát triển dự án bất động sản
Công ty TNHH Đầu tư Cao ốc SPT
Đầu tư, phát triển dự án bất động sản
Công ty Cổ phần đầu tư Kinh Bắc
Đầu tư, phát triển dự án bất động sản
Công ty CP Phân Phối & Dịch vụ Saigontel
Đầu tư, phát triển dự án bất động sản
Công ty Cổ phần đầu tư bất động sản Saigontel
Đầu tư, phát triển dự án bất động sản
Công ty Cổ phần Dệt may Viễn Thông Sài Gòn Vina
Đầu tư, phát triển dự án bất động sản

Các công ty liên kết

Các công ty liên kết với SAIGONTEL

Công ty Cổ phần Giải trí Nắng Vàng
Truyền thông quảng cáo
Công ty CP Dịch vụ Bưu chính Viễn Thông Sài Gòn SPT
Viễn thông
Công ty CP đầu tư & Du lịch Sài Gòn Lâm Đồng
Đầu tư, phát triển dự án bất động sản nghỉ dưỡng và dịch vụ vui chơi giải trí
Công ty TNHH Khu du lịch đồi Robin
Đầu tư, phát triển dự án bất động sản nghỉ dưỡng và dịch vụ vui chơi giải trí
Công ty CP SKYX  SAIGONTEL
Đầu tư, phát triển năng lượng điện mặt trời áp mái
Công ty CP Du lịch Sài Gòn – Hàm Tân
Đầu tư, phát triển dự án bất động sản nghỉ dưỡng và dịch vụ vui chơi giải trí
Công ty CP Kum - ba
Đầu tư, phát triển dự án bất động sản

Đối tác chiến lược