SAIGONTEL TÀI TRỢ LẬP QUY HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI CHO CÁC ĐỊA PHƯƠNG VÀ TIẾN TỚI ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ TRONG ĐẦU TƯ, PHÁT TRIỂN BẤT ĐỘNG SẢN CÔNG NGHIỆP - ĐÔ THỊ - DỊCH VỤ

Viết bởi  - Thứ hai, 11 Tháng 1 2021

Công ty Cổ phần Công nghệ Viễn Thông Sài Gòn (SAIGONTEL), thành viên Tập Đoàn Đầu Tư Sài Gòn, tài trợ lập quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội cho các địa phương và tiến tới ứng dụng công nghệ trong đầu tư, phát triển bất động sản công nghiệp – độ thị - dịch vụ.

Ngày 09/01/2021 tại khách sạn InterContinental - đã diễn hội nghị mang chủ đề “Kỷ Nguyên Mới” của Tập đoàn Đầu tư Sài Gòn (SGI), với sự tham gia của hơn 200 khách mời là ban lãnh đạo các địa phương, cán bộ cấp cao các lãnh sự quán các quốc gia tại Việt Nam, các tập đoàn đầu tư nước ngoài, ngân hàng, quỹ đầu tư và lãnh đạo cao cấp các công ty thành viên thuộc Tập Đoàn đầu tư Sài Gòn như: SAIGONTEL GROUP, KBC, SHP, SGBG,VINATEXIN, SDN, SGH,…

Tại sự kiện, chủ tịch Tập đoàn Đầu tư Sài Gòn - ông Đặng Thành Tâm - chia sẻ Việt Nam được các chuyên gia kinh tế đánh giá là một trong số ít quốc gia sẽ tiếp tục tăng trưởng trong năm 2021 nhờ lợi thế kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19, mặc dù những quốc gia khác trên thế giới được dự báo rơi vào suy thoái. Việc xây dựng thành công hình ảnh “quốc gia ổn định – đáng sống – đáng đầu tư” đã tạo làn sóng dịch chuyển đầu tư từ các tập đoàn lớn đổ về Việt Nam trong thời gian tới. Ông Tâm cũng cho biết, trước những thách thức lớn chưa từng có như vừa qua, Việt Nam nói chung, Tập đoàn Đầu tư Sài Gòn (SGI) nói riêng đã sẵn sàng nắm bắt cơ hội, chuẩn bị quỹ đất công nghiệp đã hoàn thành cơ sở hạ tầng để đón chào và cung ứng dịch vụ hỗ trợ toàn diện, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư quốc tế.

Không chỉ là sự sẵn sàng từ nội tại, mà Tập đoàn Đầu tư Sài Gòn còn đóng góp vào chiến lược gia tăng chỉ số cạnh tranh của Việt Nam so với các quốc gia Đông Nam Á khác bằng việc tài trợ chi phí lập quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn 2050 cho các tỉnh. Tại hội nghị, liên danh 2 công ty thành viên thuộc Tập đoàn Đầu tư Sài GònCông ty Cổ Phần Công Nghệ Viễn Thông Sài Gòn (SAIGONTEL)Công ty Cổ phần Phát triển Đô thị Sài Gòn Tây Bắc (SCD) cũng đã tiến hành lễ ký kết tài trợ 100% chi phí lập quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội cho tỉnh Long An dựa trên quyết định phê duyệt nhiệm vụ lập quy hoạch của Thủ tướng Chính phủ.

Đại diện ký kết phía tỉnh Long An có Ông Nguyễn Văn Út - Chủ tịch UBND tỉnh Long An cùng sự chứng kiến của Ông Nguyễn Văn Được - Bí thư Tỉnh Uỷ; Ông Phạm Tấn Hoà - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các Sở như: Kế Hoạch và Đầu Tư, Tài Nguyên Môi Trường; Xây Dựng, Tài Chính; Công Thương, Giao thông vận tải và Trưởng ban quản lý khu kinh tế tỉnh.

Về phía đại diện liên danh Tập đoàn Đầu tư Sài GònCông ty Cổ Phần Công Nghệ Viễn Thông Sài Gòn (SAIGONTEL)Công ty Cổ phần Phát triển Đô thị Sài Gòn Tây Bắc (SCD), có ông Đặng Thành Tâm - chủ tịch HĐQT 2 công ty- đại diện ký kết.

LA1

Long An được ví như miếng “đệm” kết nối Đồng bằng Sông Cửu Long với thành phố “năng động” nhất cả nước, có cơ sở hạ tầng giao thông đồng bộ, thuận lợi cho việc tăng trưởng kinh tế. Tin rằng, thông qua việc ký kết tài trợ lập quy hoạch này, sẽ giúp xây dựng chiến lược đưa Long An bứt phá trở thành tỉnh phát triển bậc nhất khu vực miền Nam trong thời gian tới.

LA21

Ngoài việc tài trợ lập quy hoach phát triển kinh tế - xã hội cho các tỉnh, SAIGONTEL, thành viên Tập đoàn Đầu tư Sài Gòn, cũng đã có hợp tác chiến lược với MICROSOFT, tập đoàn hàng đầu thế giới trong lĩnh vực phần mềm, dịch vụ và giải pháp công nghệ thông tin, để tiến tới việc tích hợp quy hoạch “chuyển đổi số” vào quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội, ứng dụng công nghệ trong quản lý nhà nước và phát triển kinh tế cho các địa phương.

Tại hội nghị, bà Phan Tú Quyên, đại diện MICROSOFT Việt Nam đã có chia sẻ “Chuyển đổi số” đã và đang là nhiệm vụ trọng tâm được quốc gia nêu cao hàng đầu trong công cuộc nâng cao chỉ số cạnh tranh quốc gia. Muốn hiện thực hóa khát vọng phát triển đất nước, Việt Nam cần nắm bắt thời cơ thực hiện công cuộc chuyển đổi số nhanh hơn, mạnh mẽ hơn. Và đấy cũng là nguồn động lực để MICROSOFT - SAIGONTEL thành lập liên minh cùng các đối tác chiến lược của mình để tài trợ cho các địa phương thực hiện “chuyển đổi số” tích hợp cùng quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội, tiến tới mô hình “thành phố thông minh”.

LA3

Song song với việc tài trợ lập quy hoạch cho các địa phương, làm tiền đề cho các hoạt động quản lý, phát triển kinh tế - xã hội. SAIGONTEL – đại diện Tập đoàn Đầu tư Sài Gòn (SGI) – cũng đã có ghi nhận hợp tác chiến lược với tập đoàn công nghệ lớn nhất Hàn Quốc là Bithumb Holdings, tập đoàn công nghệ lớn của Hàn Quốc, để tiến tới ứng dụng công nghệ vào phát triển lĩnh vực bất động sản công nghiệp - đô thị và dịch vụ công nghiệp. Cụ thể là dịch vụ hậu cần, kho bãi và dịch vụ hỗ trợ sản xuất công nghệ cao.

Bithumb Holdings hiện đang là tập đoàn công nghệ lớn của Hàn Quốc, đứng thứ 4 toàn cầu trong lĩnh vực khai phá, hỗ trợ và phát triển giao dịch tiền điện tử, công nghệ thông tin, công nghệ blockchain và công nghệ tài chính trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, Bithumb Holdings điều hành các hoạt động đầu tư của mình thông qua công ty thành viên là GoldBurger. Hoạt động của GoldBurger tại Việt Nam là một phần chiến lược đầu tư của Bithumb Holdings nhằm mục tiêu ứng dụng công nghệ để đạt được những thành tựu gia tăng giá trị kinh doanh toàn cầu của Bithumb Holdings thông qua các dự án đầu tư bất động sản tại Việt Nam.

Đại diện Bithumb Holdings tại Việt Nam, ông Kim Moo Joong và đại diện Công ty Cổ Phần Công nghệ Viễn thông Sài Gòn (SAIGONTEL), bà Nguyễn Cẩm Phương đã chính thức thực hiện nghi thức ký kết hợp tác chiến lược dưới sự chứng kiến của đại diện lãnh đạo hai bên và quan khách tham dự hội nghị. 

la4

Trong việc hợp tác này, Công ty cổ phần công nghệ viễn thông Sài Gòn (SAIGONTEL) sẽ liên kết với Bithumb Holdings tại Việt Nam để cùng đầu tư, xây dựng chuỗi cung ứng dịch vụ kho bãi, hậu cần và dịch vụ hỗ trợ công nghiệp công nghệ cao có ứng dụng công nghệ thông minh trong công tác khai thác, vận hành. Theo đó, SAIGONTEL sẽ chính thức trở thành đối tác của Bithumbs, chịu trách nhiệm quan hệ chính quyền và thủ tục pháp lý để thực hiện Dự án tại Việt Nam. Bithumb Holdings sẽ chịu trách nhiệm đầu tư, kinh doanh. Hai bên cùng thành lập công ty liên doanh cùng đầu tư và phát triển dự án.

Ngày đầu “Thập Kỷ Mới” của Tập đoàn Đầu tư Sài Gòn (SGI) mở ra bằng hàng loạt các hợp tác chiến lược, tầm nhìn 10 -30 năm, mở ra thập kỷ mới đầy hứng khởi cho một bước tiến mới, đầy cơ hội lẫn thách thức. Năm 2021 là năm có ý nghĩa quan trọng đối với Việt Nam nói chung và Tập đoàn Đầu tư Sài Gòn (SGI) nói riêng để cùng hiệp lực “tiến ra biển lớn”.

Về SAIGONTEL

Công ty Cổ phần Công nghệ Viễn thông Sài Gòn - SAIGONTEL (Trụ sở: tại Lô 46 Công viên phần mềm Quang Trung, phường Tân Chánh Hiệp, quận 12, TP Hồ Chí Minh) là thành viên của Tập đoàn Đầu tư Sài Gòn (Saigon Invest Group) – Tập đoàn đầu tư đứng đầu Việt Nam về phát triển quần thể công nghiệp - đô thị - dịch vụ. Trải qua 20 năm, Tập đoàn Đầu tư Sài Gòn (SGI) đã đầu tư và phát triển thành công hơn 30 khu công nghiệp - đô thị - dịch vụ trên toàn quốc, điển hình như: Quần thể khu công nghiệp đô thị dịch vụ Tràng Duệ (Hải Phòng) hơn 1.000ha, thu hút thành công tập đoàn LG và các công ty vệ tinh đầu tư công nghệ cao lên đến hơn 10 tỷ USD; Quần thể khu công nghiệp, đô thị dịch vụ ở Bắc Ninh quy mô 2.000ha điển hình là Khu công nghiệp Quế Võ - Bắc Ninh hơn 600ha đã hoàn thiện, Khu công nghiệp Đại Đồng - Hoàn Sơn 400ha đã hoàn thiện và đang mở rộng cùng nhiều khu công nghiệp khác. Với tổng số quỹ đất công nghiệp lên đến hơn 6.000 ha và 1.500 ha bất động sản thương mại khác, SGI đã nhanh chóng trở thành một tập đoàn tư nhân hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư & phát triển quần thể khu công nghiệp - đô thị và dịch vụ khu công nghiệp và gặt hái được nhiều thành tựu và giải thưởng danh giá và là thành viên của diễn đàn kinh tế thế giới.

Về MICROSOFT

Được sáng lập từ năm 1975, Microsoft là tập đoàn hàng đầu thế giới trong lĩnh vực phần mềm, dịch vụ và giải pháp công nghệ thông tin. Trong hơn 4 thập kỷ, Microsoft đã tiên phong trên thế giới trong cuocj cách mạng máy tính cá nhân, giúp con người thay đổi cách tiếp cận, chia sẻ thông tin, thay đổi cách làm việc cũng như cách quản lý công việc.

Ngày nay Microsoft đã thay đổi một cách toàn diện trên toàn cầu và trở thành công ty có nền tảng mở lớn nhất thế giới. Năm 2015, Microsoft là công ty trị giá 260 tỷ đô la Mỹ, hôm nay đã trở thành 1.600 tỷ đô la Mỹ.  Trong 5 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Tổng giám đốc thứ 3 của Microsoft, ông Satya Nakella, Microsoft đã có một sứ mệnh hoàn toàn mới:  " Trao toàn bộ quyền năng cho các tổ chức và cấ nhân trên thế giới để cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn".

Về BITHUMB HOLDING

Bithumb Holdings là tập đoàn công nghệ lớn của Hàn Quốc, hoạt động trong lĩnh vực khai phá, hỗ trợ và phát triển giao dịch tiền điện tử, công nghệ thông tin, công nghệ blockchain và công nghệ tài chính trên toàn thế giới.  Tại Việt Nam, Bithumb Holdings điều hành các hoạt động đầu tư của mình thông qua công ty thành viên là GoldBurger. Hoạt động của GoldBurger tại Việt Nam là một phần chiến lược đầu tư của Bithumb Holdings nhằm mục tiêu ứng dụng công nghệ để đạt được những thành tựu gia tăng giá trị kinh doanh toàn cầu của Bithumb Holding thông qua các dự án đầu tư bất động sản tại Việt Nam.

Đường link các trang thông tin điện tử đăng tải thông tin về sự kiện:

 1. Báo Dân Trí: https://dantri.com.vn/kinh-doanh/tap-doan-cua-ong-dang-thanh-tam-hop-tac-voi-microsoft-va-bithumb-holdings-20210111191726059.htm
 1. Báo Pháp Luật: https://baophapluat.vn/doanh-nhan/tap-doan-cua-ong-dang-thanh-tam-hop-tac-cung-microsoft-va-bithumb-holdings-567097.html
 1. CafeF: https://cafef.vn/saigontel-hop-tac-ung-dung-cong-nghe-voi-microsft-va-tap-doan-han-quoc-20210111201958146.chn
 1. Báo Công Luận: https://congluan.vn/saigontel-hop-tac-chien-luoc-voi-microsoft-post113309.html
 1. Doanh Nhân & Pháp Luật:  https://doanhnhan.vn/tap-doan-cua-ong-dang-thanh-tam-hop-tac-cung-microsoft-va-bithumb-holdings-36786.html
 1. Báo Tiền Phong: https://www.tienphong.vn/kinh-te/saigontel-tai-tro-lap-quy-hoach-phat-trien-kinh-te-xa-hoi-cho-nhieu-dia-phuong-1777411.tpo
 1. Báo Đất Việt: https://datviet.trithuccuocsong.vn/kinh-te/doanh-nghiep/saigontel-hop-tac-cung-microsoft-va-bithumb-holdings-3425848
 1. Topthuonghieu.vn: https://topthuonghieu.vn/tap-doan-cua-ong-dang-thanh-tam-hop-tac-cung-microsoft-va-bithumb-holdings-d2201.html
 1. Soha.vn: https://soha.vn/tap-doan-cua-ong-dang-thanh-tam-hop-tac-voi-microsoft-va-bithumb-holdings-2021011118333652.htm
 1. Land Info: http://landinfo.vn/tap-doan-cua-ong-dang-thanh-tam-hop-tac-cung-microsoft-va-bithumb-holdings-d92.html
 1. Stockindex.vn: https://stockindex.vn/tap-doan-cua-ong-dang-thanh-tam-hop-tac-cung-microsoft-va-bithumb-holdings-d74.html

Đối tác chiến lược