SAIGONTEL tổ chức Đại hội Cổ đông thường niên năm tài chính 2018 đặt kỳ vọng đột biến doanh thu

Viết bởi  - Thứ hai, 15 Tháng 4 2019

Vừa qua vào ngày 11 tháng 04 năm 2019, Công ty cổ phần Công nghệ Viễn thông Sài Gòn tổ chức Đại hội Cổ đông thường niên năm tài chính 2019 đã thông qua định hướng dịch chuyển mạnh mẽ cơ cấu kinh doanh từ hoạt động viễn thông sang kinh doanh bất động sản.

Theo đó, kế hoạch năm 2019 là doanh thu hợp nhất 724,7 tỷ đồng, tăng 7% so với thực hiện năm 2018; tuy nhiên, lợi nhuận trước thuế đặt mục tiêu giảm 32% xuống 98,4 tỷ đồng, do một số sản phẩm bất động sản đặt trọng tâm đang trong quá trình thực hiện và chưa thể ghi nhận lợi nhuận.

Về chiến lược trong năm 2019, bà Nguyễn Cẩm Phương - Tổng giám đốc SGT cho biết, Công ty sẽ tiếp tục duy trì mảng viễn thông nhưng có chọn lọc và chỉ tập trung vào những dự án có tỷ suất lợi nhuận cao. Bên cạnh đó, sẽ đẩy mạnh vào bất động sản khu công nghiệp và nhà cao tầng.

TINO3508

Cụ thể, tại lĩnh vực viễn thông - công nghệ thông tin, doanh thu thuần dự kiến 381,5 tỷ đồng, chiếm tỷ trọng 52,6% và lợi nhuận trước thuế 18,8 tỷ đồng, chiếm tỷ trọng 19%.

Trong đó, hai mảng mới trong năm 2019 là tích hợp viễn thông và gia công phần mềm hướng đến khách hàng sẵn có là SCTV. Dự kiến trong năm 2019, sẽ mang về 600 triệu đồng nhưng tỷ suất lợi nhuận khá cao là 8,6%, SGT đánh giá lĩnh vực này là xu thế sẽ phát triển hơn trong tương lai.

Cùng với đó, SGT sẽ phát triển chuỗi các sản phẩm công nghệ thông minh dành cho bất động sản đặc biệt là tòa nhà cao tầng.

Về lĩnh vực bất động sản, đầu tiên là phân khúc bất động sản Khu công nghiệp, SGT sẽ tập trung vào dự án Khu công nghiệp Đại Đồng Hoàn Sơn - giai đoạn 2 diện tích 95 ha, dự kiến hoàn thành trong năm 2020.

Dự án này được Vietinbank cấp hạn mức tín dụng 760 tỷ đồng, ước doanh thu đạt 175,2 tỷ đồng và lợi nhuận 40,9 tỷ đồng, tuy nhiên phải tới cuối năm 2019 mới bắt đầu ghi nhận doanh thu.

Riêng dự án Trung tâm dịch vụ khách hàng ở Khu công nghiệp Đại Đồng Hoàn Sơn với 26,4 ha có tổng vốn đầu tư là 80 tỷ đồng và sẽ bàn giao vào quý III/2019. Ngay trong năm 2019, khu thấp tầng có thể ghi nhận 37 tỷ đồng doanh thu và 12 tỷ đồng lợi nhuận.

Thêm vào đó là 2 dự án bất động sản căn hộ cao cấp và chung cư với tổng mức đầu tư là 2.100 tỷ đồng. Đó là cao ốc phức hợp 300 A-B Nguyễn Tất Thành tại quận 4, TP.HCM và dự án cao ốc chung cư Saigontel Central Park tại Nguyễn Văn Cừ, TP. Bắc Giang.

Đối với bất động sản văn phòng cho thuê, tòa nhà ICT1 tại quận 12, TP.HCM dự kiến sẽ đóng góp 5,4 tỷ đồng lợi nhuận cho năm 2019.

TINO3476

Tại đại hội khi nghe định hướng phát triển 2019 có cổ đông quan ngại về hoạt động kinh doanh bất động sản đang dần trở thành hoạt động chính của công ty, trong khi thị trường bất động sản nhìn chung đang có chiều hướng chững lại tuy nhiên Chủ tịch SaigonTel ông Đặng Thành Tâm  đã giải đáp thắc mắc hoạt động công nghệ viễn thông sẽ tiếp tục được duy trì vì ngành này vẫn chắc chắn sẽ phát triển.

Trong tương lai, khi công ty phát triển bất động sản thì cũng sẽ áp dụng lợi thế về các sản phẩm công nghệ thông tin vào thực hiện bất động sản thông minh. Như thế, khi các hoạt động kinh doanh bổ trợ cho nhau sẽ tạo được giá trị gia tăng cao hơn, ổn định và lâu dài.

Về kế hoạch bất động sản tâm linh công ty đang mong muốn hướng tới trong tương lai, ông Tâm chia sẻ việc này sẽ kết hợp với Giáo hội Phật giáo Việt Nam và lợi nhuận một phần cũng được đóng góp vào các chùa.

Trước sự quan tâm của cổ đông về cổ tức, ông Tâm cho biết, lợi nhuận có được đang phải bù vào khoản lỗ của những năm trước, nhưng SGT kỳ vọng cuối năm nay, kế hoạch kinh doanh hoàn thành để có thể sớm chia cổ tức cho cổ đông.

TINO3578

Kết thúc các cổ đông đã thống nhất cùng thông qua Nghị quyết Đại hội và phương hướng kinh doanh năm 2019.

-Ban truyền thông-


Tin tức nổi bật

Trong 5 thị trường xuất khẩu gỗ quan trọng nhất là Mỹ, Nhật
Còn khoảng 4 tháng nữa, đầu máy, toa xe của tuyến đườn
Sau gần 10 năm đán phán, ngày 12/2, Nghị viện châu Âu đã bỏ
Đây là đánh giá của quỹ Vinacapital sau hơn một tháng trôi q