(84-8) 3715 9909

2002

Ngày 14/5/2002, SaigonTel được thành lập và chính thức hoạt động với vốn điều lệ là 10 tỷ đồng. Nhờ sự hậu thuẫn từ Tập đoàn Đầu tư Sài Gòn và xác định viễn thông sẽ là một trong những ngành nghề phát triển nhất trong tương lai, ngay sau khi thành lập, SaigonTel đã chính thức cung cấp dịch vụ Internet tốc độ cao ở KCN Tân Tạo và KCN Việt Nam – Singapore (VSIP).

2004

Công ty thắng thầu dự án Tích hợp hệ thống (SI) lớn đầu tiên: "Nâng cấp và mở rộng hệ thống VoIP 171” cho Công ty Điện toán và Truyền số liệu VDC - một đơn vị trực thuộc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, VNPT và bắt đầu phát triển phần mềm.

2005

Việc thực hiện thành công những dự án trên đã ít nhiều tạo được uy tín ban đầu cho SaigonTel. Trong năm 2005, Công ty chính thức được Bộ Bưu Chính Viễn Thông cấp giấy phép cung cấp dịch vụ viễn thông ISP (dịch vụ truy cập Internet). Cũng trong năm này, Công ty khởi công khu ICT Kinh Bắc (Bắc Ninh) với diện tích ban đầu là 50 ha và Cao ốc Saigon ICT tại Công viên Phần mềm Quang Trung (TP.HCM) nhằm phục vụ cho nhu cầu của Công ty, các khách hàng và các đối tác.

2006

Với mục đích đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực CNTT, năm 2006, SaigonTel liên kết với Đại học Hùng Vương thành lập Viện Công nghệ Viễn thông Sài Gòn và khai giảng khóa huấn luyện nguồn nhân lực CNTT đầu tiên cho thị trường Nhật.

2007

Tháng 1, SaigonTel trở thành cổ đông sáng lập (chiếm 7% VĐL) của Công ty CP Phát triển Khu công nghệ Cao TP.HCM. Tháng 2, SaigonTel chính thức kinh doanh game online với game trực tuyến đầu tiên Shaiya. Chỉ sau một năm phát hành, Shaiya đã nhận được rất nhiều giải thưởng: Đơn vị có game mới phát hành được ưa chuộng và là Game Quốc tế Online có thiết kế đồ họa ấn tượng nhất trong năm. Ngày 19/09, SaigonTel chính thức được Bộ TT &TT cấp phép cung cấp dịch vụ viễn thông OSP.

2008

SaigonTel tham gia thành lập và giữ trên 50% cổ phần của các Công ty như Công ty Cổ phần Truyền thông VTC-SaigonTel và Công ty Cổ phần Dệt may Viễn thông Sài Gòn Vina, mở ra ngành nghề kinh doanh mới khai thác kênh truyền hình quảng bá và đầu tư, quản lý,

2011

Trở thành cổ đông lớn của Công ty CP Dịch vụ Bưu chính Viễn thông Sài Gòn SPT và bắt đầu tham gia điều hành các dự án trọng điểm của SPT như: Mạng cáp quang biển AAG; mạng NGN SPT; mạng truyền dẫn cáp quang và mạng truyền dẫn Microware toàn quốc;...

2013

SaigonTel chính thức bước vào thị trường điện thoại di động thông minh với việc trở thành nhà phân phối độc quyền Sharp smartphone; Haier smartphone tại Việt Nam.

2014

Tháng 11, SaigonTel thành lập Công ty TNHH MTV SaigonTel chuyên phân phối các sản phẩm, thiết bị viễn thông. Trong những tháng cuối năm, MTV SaigonTel đánh dấu bằng sự kiện thắng thầu nhiều dự án lớn, cung cấp các sản phẩm, thiết bị viễn thông cho Công ty CP Viễn thông Quân đội Viettel và hệ thống Viettel Global; Tháng 12, bộ phận kinh doanh ICT tách ra khỏi SaigonTel và chính thức thành lập Công ty CP Phân phối và Dịch vụ SaigonTel với 70% vốn góp từ công ty mẹ - SaigonTel. Ngoài mặt hàng kinh doanh chiến lược là điện thoại di động; công ty phân phối chính thức được Ban lãnh đạo giao nhiệm vụ kinh doanh thêm ở một số lĩnh vực tiềm năng khác như: Cho thuê mặt bằng, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm chức năng,... Cũng trong năm 2014, Công ty đã tiến hành chuyển nhượng một phần cổ phiếu của Công ty CP Truyền thông Sắc Màu Sài Gòn (SGC) cho bên thứ ba, SGC không còn là công ty thành viên của SaigonTel kể từ thời điểm trên.
KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN
LeToan.co